Tin tức

Tin tức Công ty Nhôm Việt Ý

Những yêu cầu kỹ thuật của vật liệu nhôm đèn cao áp

admin | 05:05 27/06/2017

Đèn cao áp là một trong những vật dụng quan trọng dành cho chiếu sáng trên đường phố vào ban đêm chủ yếu sử dụng ở những nơi đông người qua lại và trong điều kiện thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt, các loại vật liệu nhôm đèn cao áp phải thật sự có chất lượng mới đảm bảo được độ bền cũng như độ an toàn cần thiết. Vậy những yêu cầu kỹ thuật chính của các loại vật liệu nhôm đèn cao áp là gì? 

Yêu cầu về đặc tính kỹ thuật của nhôm đèn cao áp trên đường

Mẫu đèn cao áp làm từ vật liệu nhôm đèn cao áp

Mẫu đèn cao áp làm từ vật liệu nhôm đèn cao áp

Thứ nhất, về chất liệu

Với đặc trưng sử dụng và lắp đặt trong môi trường hoàn toàn tiếp xúc với thời tiết thực tế bên ngoài, đồng thời tất cả các cây cột đều được dựng với một độ cao lớn thì yêu cầu chung về khả năng chịu tải lớn, độ bền cao là điều cực kỳ cần thiết. Hiện nay, tất cả những loại vật liệu nhôm được sử dụng cho đèn cao áp đều yêu cầu phải sử dụng chất liệu và những dòng nhôm cao cấp như nhôm mạ kẽm, nhôm mạ thiếc, nhôm mạ magie,.. Đây là những dòng nhôm có khả năng chịu tải trọng rất lớn, khả năng kháng oxy hóa và ăn mòn rất tốt, đã được cơ quan kiểm định chứng nhận và cấp phép thi công.

Thứ hai, về kiểu dáng

Đối với các dòng nhôm đèn cao áp thì chủ yếu được thiết kế là dạng tròn, đường kính lớn nhằm đảm bào độ vững chắc tuyệt đối. Chân cột đèn được chôn chắc chắn và giữ cố định nhờ hệ thống cọc kiên cố, nằm sâu dưới đất, đảm bảo tuyệt đối trước những tác động của ngoại cảnh như mưa, gió, bão hoặc nhiều hiện tượng thiên nhiên bất lợi khác.

Thứ ba, về màu sắc

Đa số các loại cột đèn cao áp đều được lắp đặt ở những nơi đông người qua lại, nơi tập trung dân cư như trung tâm thành phố, các khu đô thị mới hoặc trên các tuyến đường quốc lộ. Việc lắp đặt đèn cao áp không những phục vụ cho việc chiếu sáng trên đường mà còn góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho từng cung đường và từng địa điểm lắp đặt. Vì vậy, những chiếc cột đèn cao áp cũng cần được chọn lựa các loại vật liệu nhôm có màu sắc đẹp, tươi mới, sáng và bền lâu với thời gian. Khả năng chống oxy hóa và ăn mòn tốt của vật liệu nhôm đèn cũng góp phần duy trì vẻ đẹp bền lâu trong từng thiết kế thi công, có thể mang lại vẻ đẹp bền mãi với thời gian.

Thứ tư, về trọng lượng

Để đáp ứng các nhu cầu về di chuyển vật liệu trong quá trình lắp đặt thì các loại vật liệu nhôm đèn cao áp hiện nay thường được ưu tiên chọn các vật liệu nhẹ, dễ dàng gia công và thi công lắp đặt, việc thực hiện các mối cắt, hàn phải dễ dàng và cho ra những mối nỗi bền đẹp. Từ đó, tăng thêm mức độ thẩm mỹ đồng thời tiết kiệm các chi phí lắp đặt rất hiệu quả và tối ưu cho con người.

Vật liệu nhôm nào có thể đáp ứng yêu cầu của đèn cao áp trên đường

Nhôm tấm sử dụng làm vật liệu nhôm đèn cao áp

Vật liệu nhôm đèn cao áp

Việc xác định các đặc tính cần thiết của những loại vật liệu nhôm đèn cao áp được lắp đặt đảm bảo và an toàn có ý nghĩa rất quan trọng giúp con người xác định được độ tin cậy của từng ứng dụng nhôm đèn đường trên thực tế. Tuy nhiên với một thị trường mẫu mã đa dạng cùng vô vàn nhà cung cấp, liệu bạn có thể tự mình xác định được một loại vật liệu nhôm sao cho đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu này. Mẫu nhôm được sản xuất và chế tạo tại nhà máy nhôm Việt Ý sẽ là một lựa chọn bạn nên quan tâm. Các loại vật liệu nhôm tại Việt Ý với những ưu điểm nổi bật của mình hiện đang là dòng nhôm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các cột đèn cao áp và nhiều công trình cấp quốc gia khác rất nổi bật. Tất cả những vật liệu này đều được sản xuất và gia công dưới những dây chuyền công nghệ cao cấp, hiện đại và một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Từ đó, mang đến cho thị trường các loại vật liệu nhôm thật sự có tiềm năng, có thể đáp ứng các những yêu cầu chất lượng mang tầm cỡ quốc tế.

Ngoài những ứng dụng trong nhôm của đèn đường cao áp, hiện các sản phẩm vật liệu nhôm của nhà máy nhôm Việt Ý đã trở nên phổ biến trên thị trường với hàng loạt các ứng dụng linh hoạt, đa dạng như: nhôm cửa kính gia dụng, nhôm có gân chống trượt dùng trong sàn của phương tiện vận tải, nhôm công nghiệp của các công trình công cộng, nhôm định hình cho các máy móc, thiết bị,… Chúng đã được sử dụng với các đặc tính tối ưu, mang lại độ bền tuyệt đối cho công trình cùng khả năng tiện dụng cho cuộc sống, góp phần xây dựng cuộc sống thêm hiện đại, tiện nghi.

Để tham khảo các mẫu vật liệu nhôm cao cấp của nhà máy nhôm Việt Ý, bạn có thể truy cập trực tiếp website aluminumviety.com hoặc liên hệ hotline 0905.05.9699.

Chúc cán bạn sớm chọn lựa được cho mình những dòng vật liệu nhôm đèn cao áp tốt nhất!

Nhà máy nhôm Việt Ý

Đường Cổ Loa- xã Uy Nỗ- huyện Đông Anh- Thành phố Hà Nội

Văn phòng: số 81-TT20- khu đô thị Văn Phú- Phú La- Hà Đông- Hà Nội

Email: nhomdonganh@gmail.com